Hỗ trợ trực tuyến
support
  • Phạm Trí Khoa
  • 0905369578

  • phamtrikhoa@gmail.com

  • Ms Thanh
  • 0982425589

Tin chi tiết

vén màn Bí ẩn về sự kết tinh của mật ong nguyên chất

Ngày đăng:2/12/2017 2:43:52 PM  Lượt xem:2216

 

                  Nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017, Mật ong Anh Khoa Gia Lai kính chúc quý khách hàng một năm thật nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Cám ơn quý khách hàng gần xa đã tin dùng và ủng hộ để thương hiệu mật ong Anh Khoa Gia Lai ngày càng phát triển.

                 Thời gian vừa qua Mật ong Anh Khoa Gia Lai nhận được những phản hồi khá tích cực từ người dùng quen và thường xuyên, hiểu biết về mật. Nhưng ngoài ra cũng có những phản hồi về mật ong kém chất lượng từ những khách hàng mới, chưa quen dùng mật ong. Theo tìm hiểu của đại diện quan hệ khách hàng của Mật ong Anh Khoa Gia Lai thì thấy vấn đề phản hồi chung là vào mùa đông mật ong bị kết tinh đường một chút ở đáy chai. Mật ong Anh Khoa Gia Lai xin trân thành cám ơn quý khách đã phản hồi, để chúng tôi hiểu được nỗi suy tư lo lắng của quý khách hàng.

                Về vấn đề trên Mật ong Anh Khoa Gia Lai xin giải thích để khách hàng mới, chưa hiểu rõ về mật ong có thể yên tâm và tin dùng.

               Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructozo (khoảng 38,5%) và glucozo (khoảng 31,0%). Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltozo, saccarozo, các thành phần vi khoáng, kháng khuẩn và vitamin như B, E, C…

             Do thành phần tự nhiên và phản ứng tự nhiên mà các loại mật ong nguyên chất đều kết tinh (hay còn gọi là lắng đường) nhanh hay chậm. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

              Môi trường bảo quản, tuỳ thuộc vào nhiệt độ, nếu nhiệt độ trong khoảng từ 6-18 độ (bỏ ngăn mát tủ lạnh) thì mật ong rất dễ kết tinh ( thường thì để khoảng 15 ngày trở lên). Nói chung ngoài miền bắc mật dễ bị kết tinh hơn từ miền trung trở vào trong nam do thời  tiết khá lạnh. nếu để ngăn đá tủ lạnh thì không có hiện tượng kết tinh như vậy. 

                       

     mật để ngăn mát 20 ngày                                                                    mật để ngăn đá 20 ngày

       -   Hàm lượng nước có trong mật ong, càng đặc càng dễ kết tinh

       - Loại hoa mà con ong hút mật, do lẫn phấn hoa, nó tạo nên các mầm kết tinh

       -  Hàm lượng đường trái cây có trong mật ong (Gluco, Fructo, Malto…). Nếu lượng đường Fructo cao hơn thì mật ong lâu kết tinh hơn. Tỷ lệ Glucozo/Fructozo  ≥ 1 thì mật sẽ kết tinh.

            Mật ong sau khi được thu hoạch và đóng gói, dưới tác động của nhiệt độ, không khí và một số yếu tốt khác…mà hàm lượng đường Gluco tách ra khỏi các thành phần khác của mật ong, tạo thành những tinh thể đơn (nhìn giống hạt đường). Và các tinh thể này dính chặt với nhau, tạo thành 1 lớp sệt sáng hơn mật ong và thành 2 lớp rõ rệt – hiện tượng này được Khoa học gọi là kết tinh tự nhiên.

             Đầu tiên chúng kết tinh ở dạng huyền phù sau đó chuyển sang kết tinh dạng hạt. Kết tinh có nhiều dạng như kết tinh hoàn toàn  hoặc kết tinh từng phần (kết tinh chìm xuống dưới, kết tinh nổi lên trên hoặc kết tinh cả trên cả dưới nhưng lỏng ở giữa ).

Kết tinh có một vài dạng như kết tinh thô hạt, kết tinh to thường thấy ở mật cao su, mật cỏ lào (bông trắng, chó đẻ).

                                            

Kết tinh hạt trung bình thường thấy ở mật cà phê,  mật rừng Mộc Châu

                                            

Mật ong bị kết tinh ở dạng mịn, hạt nhỏ như mỡ nước hay gặp nhất ở mật mật chân chim, bạc hà ..

                                            

 

              Ngày trước, do công nghệ nuôi ong chưa được phát triển, đa số mật ong được vắt bằng tay, chưa được lọc kỹ phấn hoa, ong non, sáp ong lá…và có khi mật ong được thu hoạch khi chưa đủ ngày (mật ong non), làm cho mật ong không bao giờ bị kết tinhChính vì điều này làm cho hơn 90% người tiêu dùng tin rằng mật ong nguyên chất không bao giờ lắng đường.

             Như vậy quý khách hàng đã biết nguyên nhân mật ong kết tinh, bây giờ mật ong Anh Khoa Gia Lai sẽ hướng dẫn cách để làm mật ong tan ra và lấy ra dùng nhé.

             Quý khách chỉ cần ngâm hoàn toàn chai mật ong vào trong nước ấm từ 70-80 độ để cho nhiệt độ mật ong bên trong khoảng 50-60 độ, sau 20-30 phút mật ong sẽ tan hoàn toàn.( ngâm hoàn toàn để tránh trường hợp chai mật sẽ bị vỡ nếu đựng chai thủy tinh)

Hình ảnh mật ong chúng tôi làm thử nghiệm trước khi ủ nóng           Mật ong sau khi ủ nóng 20 phút

                              

Vậy là quý khách có thể lấy mật ra dùng bình thường mà không sợ mật ong giả nữa nhé.

Dưới đây là Link nói về vấn đề mật ong kết tinh của các danh nghiệp xuất khẩu, quý khách có thể tham khảo thêm nhé

https://www.youtube.com/watch?v=EoaJzZ14NR0

Đối tác