Hỗ trợ trực tuyến
support
  • Phạm Trí Khoa
  • 0905369578

  • phamtrikhoa@gmail.com

  • Ms Thanh
  • 0982425589

Tin chi tiết

Mật ong xuất khẩu có gì đặc biệt mà người tiêu dùng lại thích???

Ngày đăng:4/27/2018 8:06:38 PM  Lượt xem:930

Một năm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 60.000 tấn mật, vậy mật xuất khẩu có gì khác so với mật tiêu dùng trong nước

Một năm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 60.000 tấn mật, vậy mật xuất khẩu có gì khác so với mật tiêu dùng trong nước

1.Thành phần mật ong xuất khẩu có gì đặc biệt?

   Mật ong xuất khẩu bao gồm các loại mật có hàm lượng đường Glucozo khá cao, tổng hàm lượng đường khử ( đường Glucozo+ Fructozo) >65%, nhiều nước yêu cầu > 68%. Trong đó gồm các loại mật như cao su, điều, bông trắng, tràm……….

Trong đó mật cao su chiếm tỷ lệ cao. Vậy mật cao su có đặc điểm gì mà người tiêu dùng nước ngoài yêu thích loại đó vậy???

• Khác với mật ong hút từ các loại hoa khác, mật ong cao su là mật được cây cao su tiết ra từ lá cây, chứa nhiều đường Glucozo (đường đơn) hơn hẳn mật ong thông thường, và lớn hơn đường Fructozo, nên mật rất dễ kết tinh.

                  

  1. Đặc điểm mật ong xuất khẩu

Ít bị nhiễm thuốc trừ sâu, màu khá sáng( độ màu 50-80)

Mật ong xuất khẩu có màu vàng nhạt, mùi thơm và vị ngọt dịu.

Chất lượng và độ đậm đặc của mật phụ thuộc vào số ngày thu hoạch mật

Mật ong xuất khẩu dễ dàng bị kết tinh nhất so với các loại mật khác do hàm lượng dồi dào của đường Glucozo. Tuy nhiên, dù bị kết tinh thì cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của mật ong.

  1. Tác dụng

Có tác dụng như mật ong thông thường, nhưng hàm lượng đường Glucozo và Fuctozo cao nên công dụng tốt hơn, vì đây là 2 loại đường đơn khi ăn vào có thể thẩm thấu quá thành dạ giày vào máu chứ không cần có enzim chuyển hóa giống như đường cát mình vẫn dùng. Và đây là loại đường không gây nóng trong, không gây béo

     4. Mật ong hoa xuất khẩu sử dụng như thế nào?

Vì cùng tính chất là mật ong nên mật ong xuất khẩu được sử dụng như mật ong thông thường.

• Bạn có thể uống hàng ngày với một ly nước ấm: vào buổi sáng khi chưa ăn gì và buổi tối trước khi đi ngủ. Rất tốt cho sức khỏe.

• Bạn có thể uống hàng ngày cùng các nguyên liệu khác như trà xanh, tinh bột nghệ, nước chanh,…

• Có thể sử dụng làm gia tăng hương vị cho các món ăn hàng ngày thêm đậm đà như ướp thịt, cánh gà rán mật ong,…

• Có thể sử dụng làm sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và tẩy da chết nhờ tính sát khuẩn cao chứa trong mật ong.

• Kết hợp cùng các nguyên liệu khác làm mặt nạ dưỡng da như bột trà xanh, tinh bột nghệ, bột yến mạch, nha đam, sữa chua, trứng gà,…

     

  1. Kết Luận

Mật ong xuất khẩu có chứa hàm lượng đường khử cao hơn so với loại mật thông thường,  Không nhiễm kháng sinh, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, ncó giá trị cao và rất tốt cho sức khỏe. Chính nhờ điểm khác biệt này, khiến mật ong xuất khẩu trở nên nổi bật hơn so với các loại mật thông thường, và được ưa chuộng bởi các thị trường nước ngoài cực kỳ khó tính như mỹ, EU, Trung Đông…..

Nhưng Mật ong xuất khẩu ít tiêu thụ tại thị trường trong nước vì nó nhanh kết tinh, một số người không am hiểu sẽ nghĩ rằng đó là mật giả. Nhưng thực tế đây chính là đặc điểm của loại mật này, vì đường Glucozo là đường ngậm nước, ở điều kiện thích hợp( nhiệt độ từ 6-18 độ C) thì các tinh thể Glucozo tách nước, tạo thành các hạt mịn huyền phù, dần dần kết lại với nhau thành tảng to, mà người tiêu dùng Việt mình hay nói là đường.

Không lẽ người tiêu dùng các nước tiên tiến lại không biết về mật ong nhiều như người Việt mình, họ đi mua mật đểu về dùng hay sao??? Một câu hỏi khó để cho người tiêu dùng tự trả lời…..

 

Đối tác