Hỗ trợ trực tuyến
support
  • Phạm Trí Khoa
  • 0905369578

  • phamtrikhoa@gmail.com

  • Ms Thanh
  • 0982425589

Tin chi tiết

Hướng dẫn cách dùng mật ong hiệu quả

Ngày đăng:2/26/2016 9:12:08 AM  Lượt xem:857

Mật o­ng được dùng từ cả ngàn năm để trị bệnh

Hướng dẫn cách dùng mật ong hiệu quả

Mật o­ng được dùng từ cả ngàn năm để trị bệnh. Mật o­ng có tính kháng viêm và được dùng trị các bệnh đau cổ họng, cháy bỏng và đứt da rất công hiệu. Sau đây là vài cách dùng mật ong để trị bệnh trong bài viết của Bác sĩ Trần Ðình Hoàng trong bài viết của ông cho báo Y Tế Nguyệt san tháng 6 năm 2001. Mật ong Anh Khoa Gia Lai xin liệt ra đây với hy vọng là quý đọc giả có thể áp dụng khi hữu sự .


1. Ðể dịu cơn đau cổ họng: quậy nước nóng với mật o­ng và nửa trái chanh rồi uống.
2. Nếu cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, thì thử uống một muỗng mật o­ng để có năng lượng do các đường fructose và glucose dễ dàng hấp thụ vào máu. 
3. Mật o­ng hỗ trợ sức khỏe và làm khỏe người. Hàng ngày có thể dùng mật o­ng bằng cách thêm vào thức uống, trét vào bánh hay ăn không.
4. Mỗi buổi sáng uống một ly nước nóng pha mật o­ng và chanh sẽ làm sạch cơ thể, thải bớt chất độc và giúp cơ thể mạnh thêm. 
5. Trước khi đi tập thể dục thể thao, dùng một muỗng mật o­ng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. 
6. Ho và cảm: Mật o­ng được sử dụng rộng rãi như một liều thuốc cho các chứng cảm, ho, đau cổ họng. Về đau cổ họng, dùng mật o­ng một mình hay súc họng bằng hỗn hợp chứa 2 muỗng mật o­ng, 4 muỗng giấm cider và một ít muối. Về ho và cảm, uống nước ấm pha với chanh và mật o­ng sẽ làm dịu các triệu chứng. Thêm một ít dầu eucalyptus hay gừng sẽ bớt nghẹt mũi và dễ ngủ. 
7. Ðứt da và trầy da: Mật o­ng có tính sát trùng có thể giúp giữ sạch vết đứt, vết trầy da khỏi bị nhiễm trùng.  
8. Trị bệnh tiêu hóa: Người La Mã là người đầu tiên sử dụng mật o­ng làm thuốc nhuận trường nhẹ. Ðiều ngạc nhiên là mật ong còn dùng để chữa bệnh tiêu chảy. Người ta cho rằng mật ong giúp cơ thể tiêu diệt vài loại vi trùng trong ruột.

Lưu ý: Mức độ hiệu quả sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. 

 

Đối tác