Hỗ trợ trực tuyến
support
  • Phạm Trí Khoa
  • 0905369578

  • phamtrikhoa@gmail.com

  • Ms Thanh
  • 0982425589

Tin chi tiết

8 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong kẻo hại thân

Ngày đăng:8/27/2019 2:44:33 PM  Lượt xem:812

Mật ong nếu kết hợp không đúng cách có thể gây ngộ độc

Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cơ thể bạn có thể bị nhiễm độc, dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

1. Sữa đậu nành

Những thành phần trong mật ong và sữa đậu nành khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành cục máu đông, đông cứng trong dạ dày gây khó thở và hôn mê. 

2. Cá chép

Kết hợp hai thứ này với nhau đều có thể bị nhiễm độc. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng đậu đen, cam thảo để giải độc.

3. Gạo

Có vẻ như rất khó hiểu vì gạo an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Mật ong rất bổ dưỡng. Nhưng sự thật là mật ong ăn với cơm có thể gây đau dạ dày.

4. Nước sôi

Mật ong có hàm lượng cao enzyme, vitamin và khoáng chất. Nếu pha với nước đun sôi, nó sẽ không thể duy trì màu sắc, hương vị tự nhiên, mà còn phá vỡ các thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ tốt nhất để trộn với mật ong là 35 độ C.

5. Tỏi

Theo quan niệm dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và tỏi để lấy nước uống. Nhưng đó không phải là lựa chọn tốt nhất. Nó chỉ hoạt động nếu hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định. Tỏi giàu rất giàu vitamin C. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong, điều này có thể gây ra tiêu chảy.

6. Thì là

Kết hợp hai thứ này có thể dễ dàng gây tổn thương gan, sưng, đau mắt đỏ.

7. Cua

 

 

Cua có tính lạnh. Mật ong nóng. Nếu hai thứ này kết hợp sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí là nhiễm độc. Bạn không nên ăn cùng nhau.

8. Hành tây

Mật ong có tác dụng làm mát; Hành tây chứa nhiều chất, đáp ứng axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ tạo ra các phản ứng hóa học, tạo ra các chất độc hại và kích thích đường tiêu hóa, gây chướng bụng, tiêu chảy.

Đối tác