Hỗ trợ trực tuyến
support
  • Phạm Trí Khoa
  • 0905369578

  • phamtrikhoa@gmail.com

  • Ms Thanh
  • 0982425589

Tin chi tiết

Câu chuyện thành công của chàng kỹ sư Đại Học Bách Khoa Hà Nội bỏ Hà Thành về Phố núi nuôi ong lập nghiệp

Ngày đăng:12/28/2015 9:53:22 AM  Lượt xem:584

 

23 tuổi cầm trong tay tấm bằng đại học mà nhiều người mơ ước, bơ vơ giữa Hà Thành chưa biết làm gì để kiếm sống, chẳng lẽ nộp hồ sơ xin việc và mãi mãi đi làm thuê?

Không anh đã không làm vậy, anh đã quyết định đầu tư cửa hàng xe máy mong kiếm được miếng ăn và phát triển tại Hà Nội. Do đúng chuyên ngành nên khá tự tin khi mở ra cửa hàng với khá nhiều điểm nổi bật. nhưng hoạt động được 8 tháng thì phải đóng cửa do nhiều lý do, quan trọng nhất vẫn là khâu quản lý kém.

Quyết tâm không làm thuê cho ai, anh đã từ bỏ ước mơ làm giàu tại Hà Nội để về phố núi, nơi anh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển sự nghiệp. Tay trắng lại ôm thêm một khoản nợ, anh quyết định làm lại từ đầu bằng nghề truyền thống của gia đình mình “ nuôi ong lấy mật”. Sau 3 năm từ 10 đàn ong ban đầu số lượng đàn của anh đã tăng lên 500 đàn với lượng mật thu về một năm lên tới 20 tấn. Nhưng vấn đề là mật xuất đi cho công ty với giá rẽ mạt, nhận thấy công sức mình bỏ ra quá nhiều mà thu về thì không được bao nhiêu, anh liền nghĩ đến vấn đề thiết lập hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc, nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm.

Sau một thời gian lăn lộn tìm đầu ra, anh đều bị từ chối do không tin vào chất lượng sản phẩm. Vậy là anh lại quay về lo liệu giấy tờ, đi kiểm định chất lượng sản phẩm, và đủ tiêu chuẩn xuất sang Châu Âu và Mỹ. Quay lại Hà Nội chào hàng thì nhiều của hàng tin nhưng nghi ngờ vì sản phẩm chưa có thương hiệu. Anh khẳng định hiện giờ chưa có thương hiệu nhưng sau này sẽ có. Vậy là họ cũng chấp nhận cho ký gửi sản phẩm.

Sản phẩm của anh được bán tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc cho nhu cầu làm đẹp và chữa bệnh. Do vậy số lượng mật sản xuất ra là không đủ với nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng cao, anh quyết định đầu tư thu mua thêm mật của các anh em, chú bác trong gia đình, đầu tư máy móc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện giờ anh vẫn đang tiếp tục mở rộng thị trường, và cũng không quên kênh bán hàng online.

Với tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, và cam kết hoàn tiền gấp 1000 lần nếu phát hiện ra mật không phải nguyên chất. Sản phẩm của anh đang dần có chỗ đứng trên thị trường.

 

Đối tác